Thứ ba, 24/05/2022 - 15:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tà Chải

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÀ CHẢI TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG CÁC ANH HÙNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ HUYỆN BẮC HÀ.

Hôm nay, trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, Trường Tiểu học Tà Chải trang trọng tổ chức Lễ viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Hà.

Hôm nay, trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, Trường Tiểu học Tà Chải trang trọng tổ chức Lễ viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Hà.

Trong giờ phút thiêng liêng này, thầy cô và trò trường Tiểu học Tà Chải kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Chúng ta hãy cùng nhau tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê hương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước, quê hương Việt Nam được ấm no hạnh phúc như ngay hôm nay.

Trên quê hương thân yêu của chúng ta đã sinh ra những người con đã chiến đấu, hy sinh khi Tổ quốc gọi tên mình. Và đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã làm cho nước Việt của chúng ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Các anh đã ngã xuống trên đất mẹ, để lại biết bao tiếc thương cho những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ cùng những người con yêu dấu đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình dù chỉ một lần sau cuối. Có những người anh dũng hi sinh nhưng đến tận ngày hôm nay vẫn vô danh, vô danh bởi không có tên nhưng các Anh Hùng vẫn mãi mãi có tên trong lòng con người Việt Nam. Sự hy sinh mất mát này là hết sức to lớn, là không gì bù đắp được. Nhưng chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được. 

Chúng em là học sinh Trường Tiểu học Tà Chải sẽ cố gắng phấn đấu học tập thật tốt, để trang bị kiến thức cho mình, mai sau lớn lên là một người công dân tốt, góp phần cho quê hương ngày càng giàu đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh.

Sau khi tổ chức viếng song, các thầy cô cùng các em học sinh tổ chức quét dọn, nhổ cỏ tại Nghĩa trang sau đó mới về trường.

Tác giả: Hà Văn Mười
Nguồn:Tin bài viết. Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 133
Năm 2022 : 660